Pep Guardiola là vị chiến lược gia nhận được rất nhiều sự tôn trọng của Lionel Messi. Trong quá khứ, Pep từng có 4 năm dẫn dắt Messi ở Barcelona. Cùng đội chủ sân Nou Camp, bộ đôi này đã giành được 14 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 3 chức vô địch La Liga và 2 Cúp bạc Champions League.

Sau khi xuất hiện những mâu thuẫn giữ Messi và giám đốc thể thao Eric Abidal của Barcelona, nhiều thông tin cho rằng El Pulga sẽ rời Nou Camp vào mùa hè 2020. Hợp đồng của Messi với Barcelona còn thời hạn đến năm 2021 nhưng xuất hiện điều khoản đặc biệt giúp anh được ra đi tự do vào cuối mùa giải này.

Cơ hội sở hữu Messi của Man City trở nên rõ ràng khi đội bóng áo xanh thành Manchester thừa tiềm lực kinh tế để trả lương khoảng 1 triệu euro mỗi tuần (trước thuế) cho siêu sao người Argentina. Ở Man City, Messi còn được đá cặp với Sergio Aguero - đối tác ăn ý trên hàng công ĐT Argentina.

Man City chiêu mộ Messi: Pep Guardiola chính thức lên tiếng

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Pep Guardiola bất ngờ phủ nhận thông tin Man City chiêu mộ Messi, ông nói: "Lionel Messi là cầu thủ của Barcelona. Cậu ta vẫn ở đó và tôi không muốn nói chuyện về cầu thủ của CLB khác".

"Messi sẽ ở lại Barcelona. Mong muốn của tôi là cậu ta sẽ kết thúc sự nghiệp ở Nou Camp. Tôi nghĩ Messi sẽ không đi đâu cả", Pep Guardiola chia sẻ.

Trong trường hợp Man City thực sự không có ý định chiêu mộ Messi, cơ hội sẽ dành nhiều hơn cho MU hoặc Juventus. Theo The Sun, Adidas sẵn sàng hỗ trợ MU trả lương cho Messi nếu Quỷ đỏ thuyết phục được siêu sao người Argentina gia nhập sân Old Trafford.