Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh Telefoot, Giám đốc kỹ thuật của Lille, Luis Campos đã nêu ra tương lai của ngôi sai số 1 đội bóng, Nicolas Pepe. Theo đó, đội bóng nào muốn mua tiền đạo 23 tuổi sẽ phải chi ra ít nhất 80 triệu euro.

Hiện tại, đội bóng đang liên hệ tích cực nhất với Pepe là Barcelona. Đội bóng này đang muốn tìm một tiền đạo chất lượng để dần thay thế vị trí của Luis Suarez, khi cầu thủ người Uruguay đang có dấu hiệu suy giảm phong độ do tuổi tác.

Nicolas Pepe có lẽ sẽ là giải pháp tốt cho hàng công của Blaugrana. Cầu thủ người Bờ Biển Ngà là một trung phong cắm hiện đại với khả năng đánh hơi bàn thắng rất tốt. Sau 19 trận ra sân tại Ligue 1 mùa này, Pepe đã ghi được 12 bàn thắng, hơn tất cả tiền đạo của Barca và chỉ kém Messi 3 bàn.

Ở tuyến tấn công của Barcelona, gần như chỉ có Messi là vẫn chơi tốt và tỏa sáng đều đặn. Ngoài ra, những Munir, Malcom hay cả Suarez đều chưa đáp ứng được kỳ vọng.

Tuy nhiên, con số 80 triệu euro cũng khiến Barca cân nhắc. Đội chủ sân Nou Camp vẫn còn nhiều mục tiêu khác để bổ sung tuyến tiền vệ và hàng thủ. Phương án cho đội bóng của Valverde nếu quyết tâm chiêu mộ Pepe có thể là cược một trong các chân sút như Munir, Denis Suarez kèm theo một khoản tiền ít hơn.