Nhân dịp Kia Joorabchian có mặt dự lễ ra mắt của thủ thành Neto tại sân Nou Camp, Barca đã tiến hành đàm phán về tương lai Philippe Coutinho, do siêu “cò” này là người đại diện của cả Coutinho lẫn Neto. Ông đã gặp mặt trực tiếp chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barcelona để làm rõ chuyện tương lai của thân chủ mình. Sau cuộc họp, Joorabchian khẳng định chắc nịch: "Coutinho sẽ ở lại Barca mùa tới".

"Những tin đồn về việc Coutinho bị đẩy khỏi Barcelona đơn giản là không đúng sự thật. Tôi sẽ không để ai nói những điều không hay về Coutinho bởi vì trong 1 năm rưỡi vừa qua, chúng tôi chẳng nói bất cứ điều gì cả. Chúng tôi sẽ không để họ làm điều đó bởi phía Barcelona đã nói với chúng tôi rằng cậu ấy sẽ ở lại” - Kia Joorabchian cho biết.

Người đại diện của Philippe Coutinho cũng cảm thấy không hài lòng khi ban lãnh đạo Barcelona trước đây thường giấu kín các ý định của họ với Coutinho: "Barcelona không được phép nói dối về tương lai cầu thủ này. Họ phải nói sự thật! Và nếu họ muốn Coutinho ra đi, họ phải nói ra. Và với cá nhân Coutinho, chúng tôi sẽ quyết định điều gì là tốt nhất cho tương lai của anh ấy".

Sáng tỏ tương lai của Philippe Coutinho

Philippe Coutinho chính thức chia tay Liverpool và gia nhập Barcelona hồi đầu năm 2018 với giá 105 triệu bảng để trở thành cầu thủ đắt giá thứ nhì thế giới thời bấy giờ sau Neymar. Tuy nhiên sau nửa năm đầu tiên tương đối ấn tượng và được kỳ vọng sẽ còn tỏa sáng hơn nữa, Coutinho đang dần đánh mất phong độ và đang phải cạnh tranh cho một vị trí chính thức tại Noucamp.

Coutinho vừa trải qua một kỳ Copa America thành công khi cùng tuyển Brazil chính thức đăng quang ngôi vô địch sau 12 năm chờ đợi. Bỏ ngoài tai những lời chỉ trích, anh đã lấy lại được phong độ và có những màn trình diễn ấn tượng, đồng thời ghi được 2 bàn thắng cho đội bóng áo vàng-xanh ở giải đấu năm nay. 

Cuối tháng 7 này, Coutinho sẽ trở lại hội quân với Barcelona trước khi họ bắt đầu tour du đấu ở Nhật Bản, nơi mà Barca sẽ chạm trán Chelsea và Vissel Kobe.