Theo đó, Barca không hài lòng với những gì diễn ra bên ngoài sân cỏ với Neymar. Ngôi sao người Brazil tỏ ra tập trung quá vào các hoạt động quảng bá hình ảnh và thực hiện một lối sống mà Blaugrana cho là ‘không lành mạnh’.

Sợ chân sút 25 tuổi sẽ đi vào vết xe đổ của người đàn anh Ronaldinho, các nhà cựu vô địch La Liga và Champions League đã lên kế hoạch bán Neymar ở phiên chợ Hè 2017 để thu về mức phí chuyển nhượng cao nhất có thể.

Theo Diario Gol, bất kỳ đội bóng nào muốn có được sự phục vụ của ‘tiểu Pele’ cũng phải chồng đủ số tiền lên tới 170 triệu bảng, đúng bằng mức phí phá vỡ giao kèo giữa anh với Barcelona. Số tiền này dùng để tái đầu tư vào những thương vụ khác theo yêu cầu của huấn luyện viên mới.

Nhưng những gì Diario Gol và Don Balon loan đi chỉ là tin đồn không hơn. Bởi Neymar vẫn đang là nhân tố quan trọng trên hàng công của Barcelona. Bằng chứng là anh đã ghi được 19 bàn thắng cùng 19 pha kiến tạo sau 44 lần ra sân ở mùa 2016/17.

Và trong cuộc trả lời phỏng vấn diễn ra hồi tuần trước với tạp chí uy tín France Football, ngôi sao người Brazil vẫn thể hiện khao khát gắn bó và giành thêm những danh hiệu cùng Barca khi khẩn thiết yêu cầu gã khổng lồ xứ Catalan nhanh chóng hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với Lionel Messi.