Nguồn tin từ OK Diario cho hay, tân huấn luyện viên trưởng Ernesto Valverde sẽ ‘thanh lý’ một loạt ngôi sao của Barca, bao gồm cả các công thần, trụ cột cũng như những người không thể hiện được khả năng của mình.

‘Danh sách đen’ của nhà cầm quân 53 tuổi bao gồm: Jordi Alba, Ivan Rakitic, Rafinha, Arda Turan và Paco Alcacar. Nếu đẩy đi một loạt ngôi sao này, Barcelona hi vọng thu về 150 triệu bảng phí chuyển nhượng để giảm bớt quỹ lương đồng thời tăng cường ngân sách ‘shopping’.

Bên cạnh đó, những Aleix Vidal, Jeremy Matthieu, Lucas Digne hay Denis Suarez cũng bị liệt vào ‘nhóm nguy hiểm’. Barca chưa bao giờ trải qua một cuộc ‘đại phẫu’ lớn đến thế trong khoảng một thập kỷ trở lại đây.

Rakitic mới gia hạn hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2021 cách đây chưa lâu. Jordi Alba là công thần không thể chối cãi. Rafinha là mẫu cầu thủ đa năng và là phương án dự bị đầy chất lượng. Cho nên bộ ba này có mặt trong danh sách thanh lý là một điều khá bất ngờ.

Người đi thì phải có kẻ đến. Cũng theo Diario, Valverde không giấu giếm ý định đưa Steven N’Zonzi (Sevilla), Manu Trigueros (Villarreal), Aymeric Laporte (Athletic Bilbao) và Gerard Deulofeu (Everton) về Camp Nou để hoàn thiện cuộc cách mạng của mình.