Mới nhất, trang chủ của Bayern Munich đã ra thông báo chính thức việc mượn thành công tiền vệ  Philippe Coutinho: ""Bayern Munich và Barcelona đã đồng ý một thỏa thuận về việc việc chuyển nhượng Philippe Coutinho dưới dạng cho mượn một năm kèm tùy chọn mua đứt."

 Trong trận thua của Barcelona trước Athletic Bilbao ở trận khai màn La Liga mùa 2019/20 vào rạng sáng 17/8, tiền vệ người Brazil đã không có mặt. Trước đó, PSG, MU, Arsenal và Tottenham là những đội bóng muốn có được Philippe Coutinho, nhưng cầu thủ này đã từ chối.

Trước đó, Chủ tịch của Bayern Munich là Karl-Heinz Rummenigge đã xác nhận với truyền thông: “Chúng tôi chuẩn bị đón Philippe Coutinho đến Bayern Munich. Tôi và giám đốc thể thoa của CLB đã có mặt ở Barcelona hôm thứ tư vừa qua, hai bên đã đạt được thỏa thuận.

Anh ấy sẽ có mặt ở đại bản doanh của đội bóng trong ít ngày tới, có thể là chủ nhật hoặc thứ hai. Trước khi kiểm tra y tế và ký kết hợp đồng thi đấu. Chúng tôi và cậu ấy cũng đã thông qua những thỏa thuận về mặt cá nhân”.

Giám đốc quan hệ và thể thao của Barcelona - Guillermo Amor cũng cho biết ”Tội chỉ có thể nói rằng, Barcelona đã đồng ý để Coutinho tới Bayern Munich theo dạng cho mượn 12 tháng, cùng với đó là hợp đồng có kèm điều khoản mua đứt vào hè năm tới”.

Philippe Coutinho đến với Barcelona vào kỳ chuyển nhượng mùa đông 2018  với giá 160 triệu euro. Nhưng cầu thủ người Brazil không đáp ứng được sự kỳ vọng như mong muốn. Cựu cầu thủ của Liverpool đã ra sân 33 trận và ghi được 5 bàn thắng ở La Liga.

Đến với Bayern Munich, Philippe Coutinho sẽ trở thành bản hợp đồng thứ 6 . Sau những Benjamin Pavard và Lucas Hernandez, Jann Fiete Arp, Leon Dajaku và Ivan Perisic.