Timo Werner Werner trong vài mùa giải gần đây luôn là mục tiêu theo đuổi hàng đầu của Bayern mỗi khi kỳ chuyển nhượng mở cửa. Hùm xám muốn có một chân sút thật chất lượng để chia lửa cùng Lewandowski, thậm chí là thay thế tiền đạo người Ba Lan trong tương lai không xa.

Bản thân tiền đạo người Đức dù nhận được sự quan tâm của các CLB lớn như Liverpool, PSG hay Dortmund nhưng anh lại chỉ muốn đầu quân cho Bayern nên CLB chủ quản Leipzig đang gặp khó ở thương vụ này. Họ hét giá Werner 60 triệu Euronhưng Bayern chỉ đồng ý 25 triệu. Trong trường hợp Leipzig vẫn ngoan cố, Bayern sẽ chờ thêm 1 năm rồi đón Timo Werner theo dạng chuyển nhượng tự do.

Chẳng nói đâu xa trước đây Bayern cũng đã áp dụng cách làm tương tự trong vụ Robert Lewandowski. Họ cũng đạt thỏa thuận với ngôi sao người Ba Lan vào hè 2013 trước khi chính thức đón anh về 1 năm sau đó mà không tốn một đồng phí chuyển nhượng. Đây có thể coi là cách chơi không đẹp của Bayern nhưng với sức hút quá lớn của Hùm Xám ở Bundesliga, họ có quyền làm như vậy.

Leipzig đang xúc tiến việc gia hạn hợp đồng với Werner nhưng cầu thủ này vẫn lạnh lùng từ chối. Trong mùa giải vừa qua anh chính là chân sút số một của Leipzig. Werner đã có cho riêng mình 16 bàn thắng sau 30 trận ra sân tại Bundesliga. Thành tích này của tiền đạo 23 tuổi hơn gần như toàn bộ cả đội Bayern, chỉ kém một mình Robert Lewandowski.

Trong một diễn biến khác, Bayern vừa chính thức hoàn thành 3 bản hợp đồng với tổng chi phí lên tới 118 triệu Euro cho Lucas Hernandez (Atletico, 80 triệu euro), Benjamin Pavard (Stuttgart, 35) và Jann-Fiete Arp (Hamburg, 3). Ngoài ra, họ còn dự kiến sẽ vung khoảng 170 triệu euro cho 2 bom tấn Leroy Sane (Man City, 100 triệu euro) và Rodri (Atletico Madrid, 70 triệu euro).