Nagelsmann đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Bayern cho tới 30/6/2026. Vị HLV trẻ 33 tuổi sẽ bắt đầu cương vị HLV trưởng của Bayern Munich kể từ ngày 1/7/2021. Trên trang chủ, CLB hùng mạnh nhất nước Đức thông báo việc Nagelsmann đến đồng thời cũng xác nhận đã chấm dứt hợp đồng với HLV Flick để chiến lược gia này ra đi tự do trước thời hạn 2 năm.

Bayern được cho là đã phải bỏ ra 25 triệu euro, bao gồm các khoản phụ phí để đền bù hợp đồng của ông với RB Leipzig. Đây là số tiền kỉ lục thế giới mà một CLB phải tiêu tốn khi đưa về một HLV, phá cột mốc cũ là 15 triệu euro mà Chelsea từng chi để “cuỗm” Andre Villas-Boas khỏi Porto vào tháng 6/2011.

CHÍNH THỨC: Bayern Munich bổ nhiệm Nagelsmann - Ảnh 1
CHÍNH THỨC: Bayern Munich bổ nhiệm Nagelsmann - Ảnh 1

Bên phía RB Leipzig cũng mới có dòng tweet chính thức: "Julian Nagelsmann sẽ rời CLB vào cuối mùa giải này. Ông sẽ tiếp quản vị trí HLV của Bayern Munich từ ngày 1/7/2021”. Ngoài ra. trang chủ Leipzig cũng dẫn dẫn lời HLV Nagelsmann chia tay CĐV và đội bóng:

"Tôi sẽ rời Leipzig với trái tim trĩu nặng. Tôi đã huấn luyện một đội tuyệt vời. Leipzig cung cấp cho tôi mọi cơ hội và tạo điều kiện tốt nhất để thành công. Mọi người, bao gồm các cầu thủ lẫn những thành viên trong đội bóng, đã góp phần viết nên lịch sử của Leipzig và điều đó vẫn đang tiếp tục". 

Nagelsmann năm nay mới 33 tuổi, ông được kỳ vọng sẽ giúp Bayern Munich lấy lại phong độ cao nhất. Dưới sự dẫn dắt của Nagelsmann, Leipzig thi đấu ấn tượng để vào đến bán kết Champions League mùa trước. Mùa này, RB Leipzig chính là đối thủ cạnh tranh ngôi vương Bundesliga với Bayern và chỉ hụt hơi ở giai đoạn cuối.