Thời gian qua, Chelsea đã đưa vào tầm ngắm bộ đôi của AS Roma là Emerson Palmieri và Edin Dzeko của AS Roma. Thương vụ Dzeko còn một vài khúc mắc thì vụ còn lại diễn ra khá suôn sẻ với The Blues.

Theo nguồn tin từ Gazzetta dello Sport, đội chủ sân Stamford Bridge đã đạt thỏa thuận chiêu mộ hậu vệ cánh người Brazil với mức phí 18 triệu bảng. Con số này sẽ tăng thành 22 triệu bảng nếu Palmieri thi đấu thành công). Nhật báo này cũng khẳng định mọi thủ tục sẽ được hoàn tất trong ngày hôm nay.

Emerson Palmieri sinh năm 1994. Anh nhận được kỳ vọng lớn kể từ khi gia nhập AS Roma vào năm 2015. Dẫu vậy, trong hơn 2 mùa giải vừa qua, hậu vệ 23 tuổi vẫn chưa thể tìm ra sức bật như kỳ vọng. Mùa này, anh mới chỉ ra sân 1 trận ở Serie A vì phải nghỉ thi đấu do chấn thương.

Với sự xuất hiện của Emerson Palmieri, Marcos Alonso sẽ được chia lửa ở bên hàng lang cánh trái. Kể từ khi cập bến Chelsea vào Hè 2016, ngôi sao người Tây Ban Nha đã cày ải trên nhiều mặt trận bởi Antonio Conte không tìm được người thay thế xứng đáng.

Sau Emerson Palmieri nhiều khả năng, The Blues sẽ đón thêm Dzeko. Hiện tại, hai bên vẫn chưa thể đạt được thống nhất về mức phí chuyển nhượng của thương vụ này. Phía AS Roma đòi 30 triệu bảng cùng các khoản phụ phí khác trong khi Chelsea được cho là chưa sẵn sàng đáp ứng.