Chelsea sắp chính thức hoàn tất hai bản hợp đồng chiêu mộ Olivier Giroud từ Arsenal với giá 15 triệu bảng và Ederson Palmieri từ AS Roma với giá khoảng 25 triệu bảng. Hai thương vụ này nhiều khả năng được công bố trường khi phiên chợ Đông năm nay hạ màn.

Arsenal sắp đón Pierre Aubameyang từ Dortmund và Giroud gần như không còn chỗ trên hàng công. Nếu không rời Emirates anh khó có thể tham dự VCK World Cup 2018 cùng đội tuyển Pháp. Trong khi đó, The Blues đang ráo riết ‘săn’ một chân sút để chia lửa với Alvaro Morata.

Khi việc đàm phán với Roma về trường hợp của Edin Dzeko đang gặp nhiều trở ngại, Chelsea tăng tốc trong vụ Giroud và có được sự gật đầu từ ngôi sao người Pháp cũng như Pháo thủ.

Bên cạnh đó, Chelsea cũng thống nhất các điều khoản với Roma để chiêu mộ hậu vệ trái Palmieri. Antonio Conte xem đây là giải pháp dự phòng Marcos Alonso. Ngôi sao người Tây Ban Nha đã phải ‘cày ải’ liên tục nơi cánh trái của The Blues kể từ khi cập bến Stamford Bridge vào ngày cuối cùng của phiên chợ Hè 2016.

Conte luôn than phiền về việc chuyển nhượng và Ban lãnh đạo CLB đã đáp ứng. Bởi vậy, với sự bổ sung Giroud và Palmieri, nhà cầm quân người Italia được thỏa mãn phần nào đó ‘cơn khát shopping’ của mình.