Theo tờ Calciomercato, Chelsea đang cạnh tranh quyết liệt với AC Milan để đưa bằng được cầu thủ chạy cánh Hirving Lozano về Stamford Bridge. Giá trị chuyển nhượng của tiền vệ người Mexico không hề rẻ khi anh còn hợp đồng với PSV đến năm 2023.

Lợi thế của Chelsea ở chỗ, đội bóng thành London sẵn sàng đàm phán bằng tiền mặt. Trong khi đó, AC Milan phải cân đối lại thu chi trước khi đưa qua đề nghị. Khả năng phương án đội chủ sân San Siro lựa chọn có thể chỉ dừng lại ở trao đổi cầu thủ.

Chuyển đến PSV từ đội bóng Pacheco với giá 8 triệu bảng vào hè năm 2017, Hirving Lozano lập tức chứng minh giá trị của mình tại PSV Eindhoven. Chỉ sau 1 năm rưỡi khoác áo đội bóng Hà Lan, cầu thủ 23 tuổi đã có cho mình 34 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Người ta có lẽ vẫn chưa quên pha lập công của Lozano vào lưới đội tuyển Đức trong chiến thắng 1-0 của Mexico tại vòng bảng World Cup 2018. Đây là bàn thắng gián tiếp kết liễu nhà vô địch thế giới năm 2014 và "trình làng" chân sút này ra toàn thế giới.

Nếu chuyển đến Chelsea, tương lai của Lozano sẽ đầy hứa hẹn. Đội chủ sân Stamford Bridge cần một cầu thủ tạo nên tốc độ ở hành lang cánh, trong bối cảnh Eden Hazard đang đánh tiếng ra đi, và những cầu thủ còn lại như William, Pedro không còn giữ được sự ổn định.