Điểm đến của thủ môn người Bosnia vẫn ở trong biên giới nước Anh, đó là đội bóng vùng ven biển Bournemouth. Được biết mức phí mà Chelsea nhận được trong thương vụ này vào khoảng 10 triệu bảng.

Cách đây 2 năm, Chelsea từng bỏ ra 8 triệu bảng (cộng thêm cho mượn Van Ginkel) để chiêu mộ thủ thành người Bosnia từ Stoke City. Cho dù mang áo số 1 nhưng Begovic chưa bao giờ là sự lựa chọn hàng đầu trong khung gỗ The Blues.

Begovic luôn chỉ là phương án dự phòng cho thủ môn Thibaut Courtois, và chỉ được ra sân ở những giải Cup quốc nội không quan trọng. Thống kê cho thấy trong suốt mùa giải 2016/17, anh chỉ được bắt chính 8 lần trên mọi đấu trường.

CHÍNH THỨC: Chelsea chia tay thủ môn ‘số 1’

Begovic rời Chelsea ngay sau khi mùa bóng 2016/17 kết thúc

Trên trang Twitter chính thức, CLB Bournemouth xác nhận: 'Chúng tôi vui mừng thông báo rằng đã chiêu mộ thành công thủ thành Begovic từ Chelsea'.

Với cá nhân Begovic, anh mong muốn được ra sân nhiều hơn chứ không phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị hàng tuần. Phát biểu về cuộc chia ly với đội chủ sân Stamford Bridge, Begovic cho biết:

‘Tôi đang bước vào giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp của mình. Là một phần của Chelsea trong chiến tích giành chức vô địch Premier League thật tuyệt vời nhưng tôi cảm thấy rằng đây là thời điểm ra đi bởi tôi muốn được thi đấu thường xuyên hơn’.