Chelsea đã hoàn tất việc ký hợp đồng với tiền đạo người Argentina, Gonzalo Higuain. Anh sẽ gia nhập The Blues theo dạng cho mượn từ Juventus cho đến cuối mùa giải.

Điều này đã được bà đầm già thành Turin xác nhận trên trang chủ. Hợp cho mượn tiền đạo Higuain với AC Milan đã kết thúc và Juventus đạt thỏa thuận với Chelsea về việc cho mượn Higuain đến hết ngày 30/6/2019 với thời lượng gia hạn tới 6/2020. 

Theo đó, hợp đồng cho mượn này có mức phí 18 triệu euro. Số tiền sẽ được Chelsea thanh toán trong năm tài chính 2019-2020, hoặc Chelsea có thể mua đứt với giá 36 triệu euro được trả trong 2 năm.

Nguồn tin từ nước Ý cho hay, lý do chính để Higuain gia nhập Chelsea là khi hợp đồng cho mượn một năm với AC Milan bị cắt giảm xuống dưới sáu tháng. 

'Khi có cơ hội gia nhập Chelsea, tôi đã phải nắm lấy nó. Đó là một đội bóng mà tôi luôn thích vì họ lịch sử và nhiều thành tích, một sân vận động tuyệt vời. Họ chơi ở Premier League, một giải đấu mà tôi luôn muốn chơi', Higuain chia sẻ sau khi gia nhập Chelsea. 

Gia nhập Chelsea vào hôm nay, tuy nhiên Higuain chưa thể ra sân thi đấu ngay ở trận đại chiến Chelsea với Tottenham vào hôm tới do hợp đồng và các thủ tục hợp lệ vẫn chưa hoàn thiện một cách đầy đủ nhất.

Với sự có mặt của tiền đạo người Argentina, HLV Sarri tỏ ra rất đỗi vui mừng vì trước đây cả hai đã từng làm việc với nhau rất ăn ý tại Napoli.