Một loạt nhật báo của Anh như Telegraph, Mirror hay The Sun khẳng định, Antonio Conte đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng mới với Chelsea. Giao kèo mới này lập tức được công bố rộng rãi ngay sau khi trận đấu cuối cùng của Cúp FA mùa 2016/17 hạ màn.

Bất chấp kết quả của màn đại chiến tại Wembley vào đêm nay có ra sao thì chiến lược gia 47 tuổi vẫn được tăng lương lên tới 9.6 triệu bảng/năm theo hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2021. Mức thu nhập này cao gấp rưỡi so với những gì ông đang nhận hiện tại.

Động thái này xem như đã dập tắt hi vọng của Inter Milan, đội bóng đang muốn Conte ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng tại Giseppe Meazza sau khi sa thải Stafano Poli cách đây hơn 2 tuần.

Về phần mình, nhà cầm quân sinh tại Lecce tỏ ra rất hạnh phúc sau những gì đã giành được cùng Chelsea và được Ban lãnh đạo của The Blues tin tưởng.

“Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ thật rõ ràng. Tôi còn 2 năm hợp đồng với Chelsea. Nếu CLB gia hạn hợp đồng với tôi, tôi chắc chắn sẽ đặt bút ký”, Conte chia sẻ.

“Chúng tôi có cùng một ý tưởng về tương lai của CLB. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để cải thiện hơn nữa chất lượng đội bóng. Nhưng tôi muốn khẳng định lại một lần nữa rằng tôi rất hạnh phúc sau những gì đã diễn ra ở mùa giải này và vui vẻ ở lại đây. Tôi hi vọng tiếp tục được ở lại đây thêm nhiều năm nữa”.