Thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2019 ở Anh sẽ bắt đầu mở cửa vào ngày 1/1/2019. Tuy nhiên, trước thời điểm này, các cầu thủ, đại diện và CLB có thể thương thảo với nhau trước để sẵn sàng giao dịch. Do đó, việc Chelsea mua được cầu thủ mới vào ngày cuối cùng của năm 2018 cũng không có gì bất ngờ.

Theo những nguồn tin thân cận với đội chủ sân Stamford Brigdge, hợp đồng mới đầu tiên của HLV Maurizio Sarri ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng là tài năng trẻ Christian Pulisic của Dortmund. Pulisic được cả MU và Arsenal theo đuổi nhưng anh luôn khẳng định muốn được chơi bóng cho Chelsea.

Tiền vệ sinh năm 1998 được coi là một sự bổ sung tuyệt vời vào hệ thống tấn công của HLV Sarri. Trong màu áo Dortmund, Pulisic có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ công và cầu thủ chạy cánh. Trong bối cảnh Barkley không có được sự hòa nhập tốt ở Stamford Bridghe, Pulisic sẽ là người giải bài toán nhân sự hữu hiệu cho chiến lược gia người Italia.

Thông tin Pulisic đã là người của Chelsea được thầy cũ của cầu thủ này Eddie Johnson xác nhận trên Instagram. Cựu danh thủ người Mỹ đang tài hình ảnh Pulisic mang hai màu áo Dortmund và Chelsea kèm dòng chú thích: "Chúc mừng người em của tôi. Thật phấn khích khi biết rằng cậu sẽ được thi đấu bên cạnh Eden Hazard".

Pulisic khoác áo Dortmund từ năm 2015. Ở tuổi 20, tiền vệ người Mỹ đã ra sân 114 trận, ghi 15 bàn cho đội bóng áo vàng vùng Ruhr. Trong màu áo ĐTQG, Pulisic đã thi đấu 23 trận, ghi 9 bàn thắng.