Ngày hôm qua, phát biểu trước trận đấu với Newcastle thuộc khuôn khổ vòng 4 FA Cup Antonio Conte khẳng định ông không tự động rời ghế huấn luyện viên trưởng của Chelsea.

“Nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê, trong 14 năm đã có 10 huấn luyện viên bị sa thải ở Chelsea. Tôi đã xem lịch sử của CLB và cũng giống như các HLV khác. Tôi không thấy sự khác biệt giữa họ và tôi", Conte chia sẻ.

Rõ ràng, chiến thuật gia người Ý hiểu rằng, sớm muộn ông sẽ bị Ban lãnh đạo của The Blues sa thải giống như họ đã làm với Jose Mourinho hay Carlo Ancelotti, những người cũng từng rất thành công ở Stamford Bridge trong quá khứ.

Dù vậy, từ 1 nguồn tin thân cận với Conte tiết lộ rằng ông muốn tiếp tục ở lại Chelsea đến khi hết hạn hợp đồng (tháng 6/2019). Theo đó, nếu The Blues muốn sa thải cựu huấn luyện viên trưởng của Juventus, họ sẽ phải đền bù hợp đồng giống như những gì đã xảy ra với Mourinho hồi tháng 12/2015.

Sở dĩ nửa xanh thành London đang chán nản nhà cầm quân sinh tại Lecce bởi vị ông thường xuyên có những phát biểu chỉ trích giới chóp bu không thực hiện chính sách chuyển nhượng theo yêu cầu của ông. Đồng thời Conte còn bóng gió cho rằng chính sách thắt chặt chi tiêu của này đã khiến Chelsea không thể cạnh tranh với 2 CLB thành Manchester ở Ngoại hạng Anh mùa này.

Hiện Conte cũng đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều CLB lớn như AC Milan, Real Madrid hay PSG.