Mà trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình DIRECTVSports của Nam Mỹ sau khi Chelsea để thua Arsenal 1-2 ở trận chung kết Cúp FA, Diego Costa khẳng định mình chỉ cập bến Atletico Madrid nếu rời Stamford Bridge.

“Nếu rời Chelsea tôi chỉ chơi cho Atletico Madrid. Còn nếu không, tôi sẽ tiếp tục ở lại đây. Tôi không quan tâm tới bất kỳ CLB nào khác”, Diego Costa chia sẻ.

“Tôi còn hợp đồng và không có ý định rời Chelsea. Nhưng nếu CLB có những thay đổi trong tương lai và những thay đổi ấy làm giảm cơ hội của tôi, nếu huấn luyện viên không cần tôi nữa thì tôi sẽ ra đi. Mọi người đều biết CLB yêu thích của tôi nên tôi chẳng việc gì phải giấu cả”.

Đây là một động thái đầy bất ngờ bởi trước đó báo chí Anh liên tục khẳng định chân sút gốc Brazil đã đạt được thỏa thuận gia nhập Chinese Super League và nhận mức lương kỷ lục thế giới: 650.000 bảng/tuần.

Diego Costa là tay săn bàn số 1 của Chelsea ở mùa giải 2016/17 vừa kết thúc. Ngoài pha lập công gỡ hòa 1-1 trong trận chung kết Cúp FA, ngôi sao 28 tuổi còn có 20 lần ‘nổ súng’ cùng 7 pha kiến tạo tại giải Ngoại hạng Anh.