Willian từng là trụ cột của Chelsea dưới thời Jose Mourinho. Nhưng kể từ khi Antonio Conte đưa vào vận hành sơ đồ chiến thuật 3-4-3, cầu thủ chạy cánh 28 tuổi đã phải sắm vai ‘kép phụ’ cho Pedro Rodriguez.

Anh chỉ được đá chính 15 trận tại giải Ngoại hạng Anh mùa 2016/17 và phải vào sân từ ghế dự bị tới 19 lần. Điều đó đã thôi thúc Người đặc biệt quyết tâm ‘giải cứu’ cậu học trò cũ khỏi Stamford Bridge.

Bất chấp điều đó, Willan khẳng định mùa tới anh sẽ tiếp tục thi đấu cho Chelsea. Anh còn hợp đồng tới năm 2020 và không muốn nghĩ tới bất kỳ đội bóng nào khác.

“Đúng rồi! Chắc chắn tôi sẽ chơi cho Chelsea ở mùa giải tiếp theo. Tôi còn hợp đồng tới năm 2020 và tôi thực sự hạnh phúc tại đây”, Willian chia sẻ với London Evening Standard.

“Tôi có mối quan hệ tốt đẹp với các nhân viên, các đồng đội cũng như những cổ động viên của CLB. Mọi thứ thật tuyệt vời kể từ khi tôi tới đây. Mùa tới, Chelsea sẽ trở lại Champions League và tôi khao khát được chơi bóng ở đấu trường này”.

Với những động thái kể trên, có lẽ Mourinho và các cộng sự nên nghĩ đến một giải pháp khác thay vì nuôi mộng thuyết phục bằng được Willian rời Chelsea.