Thông tin này được đích thân Chủ tịch Shu Yuhui của Tianjin Quanjian loan đi với các phương tiện truyền thông. Và một loạt nhật báo của Anh quốc như Mirror, Metro hay Express… đã trích đăng lại.

“Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với một tiền đạo đẳng cấp thế giới. Trước đó, Ban lãnh đạo đội bóng đã thông qua kế hoạch mua sắm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng Hè này”, Shu Yuhui chia sẻ.

“Hiện tại, hợp đồng chưa được hoàn tất và tôi không tiết lộ danh tính cầu thủ. Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ có từ một đến 2 ngôi sao chất lượng đang chơi bóng tại châu Âu”.

Không tiết lộ danh tính tên cầu thủ sắp cập bến Chinese Super League nhưng ngôi sao được ông Shu Yuhui ám chỉ là Diego Costa. Bởi vào cuối tháng 4/2017, vị Chủ tịch này, chân sút gốc Brazil và người đại diện đã có cuộc gặp gỡ tại London để bàn về chuyện hợp đồng.

Theo đó, nếu đồng ý chuyển tới Trung Quốc thi đấu, Diego Costa sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới: khoảng 650.000 bảng/tuần, cao hơn Carlos Tevez (615.000 bảng/tuần) và dĩ nhiên bỏ xa bộ đôi siêu sao Cristiano Ronaldo, Lionel Messi.