Thời gian gần đây, có rất nhiều tin đồn cho rằng Banh lãnh đạo CLB Chelsea sẽ sa thải Antonio Conte, muộn nhất là vào cuối mùa giải 2017/18. Thậm chí, nhà cầm quân người Italia đã được liên hệ để quay lại chiếc ghế nóng của đội tuyển quốc gia quê hương mình.

Dẫu vậy, cựu huấn luyện viên trưởng của Juventus vẫn rất muốn gắn bó với The Blues và mong muốn giới chóp bu tại Stamford Bridge sớm đưa ra thông báo ủng hộ mình.

“Tôi phải thành thật, khi có những tin đồn hay phỏng đoán ngay sau trận đấu đầu tiên của mùa giải trước Burnley, tôi đã muốn CLB chuẩn bị một tuyên bố cho mình, nói rằng họ tin tưởng tôi trong công việc của mình", Conte chia sẻ.

"Nhưng cùng lúc, tôi biết điều này đã không bao giờ xảy ra trong quá khứ, bởi vậy tại sao tôi nên hi vọng điều gì đó khác biệt? Nhưng chắc chắn, tôi muốn có một tuyên bố ủng hộ mình trước những đồn đoán như vậy. Thử thách là như vậy, trong quá khứ chẳng có gì xảy ra cả".
 
Đổi ý, Conte xác định yêu lại từ đầu với Chelsea
Conte muốn nhận được nhiều hơn sự ủng hộ từ Ban lãnh đạo CLB Chelsea

Không chỉ vậy, chiến thuật gia 48 tuổi còn úp mở về việc gia hạn hợp đồng với CLB đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

“Chúng ta có thời gian để đưa ra quyết định tốt nhất. Tôi đang cố gắng, không, tôi đang cống hiến tất cả những gì mình có, bản thân tôi, đội ngũ nhân viên và các cầu thủ của tôi cho CLB này. Chúng tôi đang làm hết sức mình cho đội bóng. Nếu BLĐ hiểu điều này và muốn gia hạn hợp đồng, chúng tôi có thể nói chuyện.

Tại sao không? Nhưng tôi nhắc lại, tôi không muốn thông qua truyền thông để thúc đẩy một hợp đồng mới. Giao kèo của tôi đáo hạn vào năm 2019. Nguyện vọng và ý định của tôi là tiếp tục gắn bó với đội bóng này”, Conte nhấn mạnh.