Haaland đang là tiền đạo được sẵn đón nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng châu Âu trong một năm trở lại đây. Được biết, hàng loạt các đội bóng lớn của lục địa già như Barcelona, Real Madrid, Man City, MU hay Chelsea đều coi chân sút người Na Uy là mục tiêu chuyển nhượng số một ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay.

Dẫu vậy, Dortmund đã khiến không ít đội bóng phải chùn chân với yêu cầu 180 triệu euro cho ngôi sao 20 tuổi. Trong bối cảnh tài chính bị ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19, các ứng viên sang giá như Real Madrid, Barcelona và Man City buộc phải rút lui.

Theo giới truyền thông xứ sở sương mù, Chelsea và MU là hai đội bóng đang cố gắng thương thảo với Dortmund. Trong đó, Chelsea đang là người dẫn đầu cuộc đau tranh chân sút Haaland.

Được biết, đội chủ sân Stamford Bridge đã đưa ra lời đề nghị khiến đội bóng vùng Ruhr khó cưỡng lại. Theo đó, Chelsea sẵn sàng bỏ ra khoản tiền chuyển nhượng khổng lồ không dưới 100 triệu euro cùng chân sút Timo Werner để thuyết phục Dortmund nhả Haaland. 

Theo tờ Sport, Dortmund đã bắt đầu lung lay và nhiều khả năng Chelsea sẽ là người đội bóng áo vàng đàm phán đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng hè 2021. Cần nhớ, trước khi mua Haaland vào tháng Giêng 2020, Timo Werner chính là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Dortmund song đáng tiếc họ đã bị Chelsea đánh bại khi đội bóng Anh bỏ ra 60 triệu euro cho chân sút người Đức.