Sau khi thuyết phục Dortmund ‘nhả’ Pierre Aubameyang với mức phí chuyển nhượng 55.5 triệu bảng, Arsenal đã đồng ý để Olivier Giroud cập bến Chelsea. Theo Daily Mail, số tiền mà The Blues chi ra cho thương vụ này vào khoảng 18 triệu bảng.

Hai CLB thành London đã đàm phán xong ngay ở thời điểm trận đấu giữa Arsenal và Swansea đang diễn ra. Chân sút người Pháp đã ra sân 15 phút trong trận đấu này. Anh chuẩn bị sẵn tâm lý chia tay Pháo thủ khi có hành động tri ân các cổ động viên.

Việc Aubameyang đồng ý chuyển đến Emirates được cho là ‘nút cởi’ đối với bài toán tương lai của Giroud. Ban đầu, The Gunners quyết không để ‘siêu dự bị’ của mình ra đi nếu như chưa chiêu mộ được tay săn bàn người Gabon.

Sự xuất hiện của Giroud ở sân Stamford Bridge là dấu chấm hết cho vụ Chelsea theo đuổi Edin Dzeko. The Blues đã không tìm được tiếng nói chung về phí chuyển nhượng (cũng như điều khoản phụ) với AS Roma trong thương vụ này.

Ở chiều ngược lại, Michy Batshuayi sẽ rời khỏi Chelsea để chuyển sang thi đấu cho Dortmund theo dạng cho mượn tới cuối mùa.

Cuối cùng, vòng tròn chuyển nhượng giữa Chelsea - Arsenal - Dortmund đã được giải quyết. Nhiều khả năng, cả ba CLB sẽ công bố tân binh trong ngày hôm nay.