Chelsea mùa này đã trượt dài và không còn duy trì được hình ảnh của nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh. Ở mặt trận Cúp Liên đoàn, thầy trò Antonio Conte cũng vừa bị Arsenal loại khỏi bán kết.

Sau khi The Blues bị Arsenal ‘hất cẳng’ khỏi Cúp Liên đoàn, nhà cầm quân người Italia một lần nữa than thở việc ông không được quyết định vấn đề chuyển nhượng của đội. Lúc này Chelsea chỉ còn cơ hội ở 2 mặt trận: Cúp FA và Champions League - thách thức cực lớn khi chạm trán Barca ở vòng 1/8.

Mối quan hệ giữa Roman Abramovich và Conte được cho là đã xấu đi trông thấy và theo Daily Express, vị tỉ phú người Nga sẽ ‘trảm’ cựu huấn luyện viên trưởng của Juventus trong tương lai không xa.

Một số thành viên trong bộ sậu thấy rằng, rõ ràng Conte được hỗ trợ để tăng cường lực lượng, với việc chi tiêu gần 150 triệu bảng mùa hè qua, cùng 15 bảng cho Ross Barkley ở tháng 1 này. Ngoài ra, Chelsea có thể mất thêm 52 triệu bảng nếu chiêu mộ thành công Emerson Palmieri và Edin Dzeko.

Họ cũng nhấn mạnh, Chelsea ‘shopping’ theo danh sách mà Conte yêu cầu, đặc biệt là ở các thương vụ mang tên Alvaro Morata và Davide Zappacosta hồi Hè 2017.

Antonio Conte không giấu giếm nguyện vọng được trở lại Italia cầm quân. Có vẻ nhưng Abramovich sắp cho ông được như ý.