Chỉ vài ngày sau khi Serie A 2018/19 hạ màn, Luciano Spalletti đã bị Inter Milan chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Động thái này có phần bất công khi nhà cầm quân 60 tuổi giúp Nerazzurri mùa thứ hai liên tiếp được dự Champions League.

“FC Internazionale Milano xác nhận rằng Luciano Spalletti không còn là HLV trưởng của của CLB. CLB muốn gửi lời cảm ơn đến Spalletti vì những gì ông đã làm được trong thời gian qua”, Inter thông báo ngắn gọn trên trang web chính thức.

Giao kèo giữa hai bên còn hiệu lực tới tháng 6/2021. Mức phí đền bù không được Inter Milan tiết lộ nhưng theo truyền thông Italia, đội chủ sân Giseppe Meazza phải bỏ ra khoảng 25 triệu euro.

Inter Milan chính thức sa thải Spalletti, chờ đón Conte và Lukaku

HLV Conte và Lukaku sẽ gia nhập Inter Milan trong thời gian tới?

Nếu như không có gì quá bất ngờ, Inter Milan sẽ sớm công bố hợp đồng với Antonio Conte. Cựu ‘thuyền trưởng’ của Chelsea và Juventus được cho là đã đồng ý dẫn dắt Nerazzurri trong vòng 3 năm tiếp theo.

Cũng theo truyền thông Italia, sau khi Conte trở thành tân HLV trưởng, Inter Milan sẽ ‘tặng quà’ cho ông bằng cách chiêu mộ Romelu Lukaku. Khi còn dẫn dắt Chelsea, chiến thuật gia sinh tại Lecce từng muốn ‘rước’ chân sút người Bỉ nhưng lại thất bại trước MU ở thương vụ này.

Nhiều nguồn tin khẳng định rằng Lukaku đã đồng ý đầu quân cho Inter Milan và nhận lương khoảng 200.000 bảng/tuần. Vấn đề còn lại đối với đội chủ sân Giuseppe Meazza là thuyết phục MU. Quỷ đỏ mong muốn thu về 75 triệu bảng trong khi Inter chỉ sẵn sàng chi 62 triệu bảng.