Trong kế hoạch cải tổ, Barcelona đã nhắm đến Lautaro Martinez suốt 2 năm qua. Từng có lúc tưởng chừng tiền đạo người Argentina đã rất gần Camp Nou nhưng ngân sách có hạn khiến Blaugrana không thể đáp ứng đòi hỏi từ Inter Milan. Sau đó, họ đành sử dụng Martin Braithwaite trong vai trò tiền đạo chủ lực.

Không chỉ là đồn đoán, Martinez đã lên tiếng xác nhận từng thương thảo với Barca những đồng thời cũng tuyên bố tương lai của anh là ở Inter: “Đúng là tôi từng đàm phán với Barcelona. Tôi cũng đã nói rõ với Conte rằng tôi chỉ nghĩ về Inter và điều đó sẽ không tạo ra ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, tất cả đều thuộc về quá khứ. 

Tương lai của tôi là ở đây (Inter Milan). Tôi thấy mình sẽ ở lại Milan trong một thời gian dài. Tôi thích mọi thứ về thành phố này. Đồ ăn, các CĐV và cả các đồng đội. Mọi thứ chỉ đem lại cho tôi những cảm xúc tích cực”.

Cách đây ít lâu, báo giới Italia cho biết, chân sút 23 tuổi sẽ sớm kí giao kèo mới với Inter, đồng thời xóa bỏ điều khoản giải phóng hợp đồng trước kia là 111 triệu euro. Những động thái này của Inter và Martinez đập tan tin đồn giữa cầu thủ người Argentina và Barcelona.

Lautaro cùng với Lukaku đã hợp thành một cặp song sát vô cùng đáng sợ. Martinez lập cú đúp ở chiến thắng 3-0 trước Milan cuối tuần qua. Mùa giải trước anh có 21 bàn sau 49 trận đấu. Nhưng ở mùa giải này, khả năng cao Lautaro sẽ còn thiết lập một cột mốc mới. Lúc này, anh đã có 15 bàn sau 33 trận đấu.