Corriere di Torino đưa tin, từ mùa giải 2020/21, Juventus sẽ thực hiện kế hoạch giới hạn mức lương của các cầu thủ. Cụ thể, mức lương tối đa của những bản hợp đồng mới ở Juventus từ mùa giải sau sẽ chỉ còn ở mức 9 triệu euro mỗi năm.

Như vậy, khoản thu nhập tối đa từ tiền lương của một tân binh Juventus từ mùa giải 2020/21 sẽ chỉ là 173.000 euro/tuần. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này chỉ áp dụng cho các tân binh.

Như vậy, những cựu binh đang hưởng mức lương cao hơn 9 triệu euro/năm ở Juventus như Cristiano Ronaldo, Paulo Dybala, Gonzalo Higuain... đều không bị giảm lương nếu tiếp tục gắn bó với Lão phu nhân cho đến hết hợp đồng đã ký. Ronaldo vẫn còn 2 năm ràng buộc với Juventus, hưởng lương 600.000 euro/tuần.

Dẫu vậy, với kế hoạch giảm lương kể trên, Juventus được cho là đã tự động giới hạn các kế hoạch chuyển nhượng của CLB. Nhiều mục tiêu đang được Lão phu nhân theo đuổi như Paul Pogba, Gabriel Jesus, Mauro Icardi... Chắc chắn họ sẽ không chấp nhận mức lương thấp nếu gia nhập đội bóng thành Turin.