Theo đó, chiến lược gia 60 tuổi được cho là đã đạt mọi thỏa thuận với “Lão bà” và ngày ông chính thức ra mắt tại sân Allianz chỉ còn là vấn đề thời gian. HLV Sarri thậm chí đã thu dọn hết đồ đạc của mình ở Surrey để trở về Ý chờ ra mắt ở Juventus.

Khúc mắc cuối cùng đến từ hợp đồng hiện tại của Sarri với The Blues. HLV nghiện thuốc lá này vẫn còn 2 năm hợp đồng với đội chủ sân Stamford Bridge, trị giá 10 triệu bảng. Chelsea muốn thu về 5,3 triệu Bảng, trong khi Juventus nhất quyết không chịu chi một đồng nào.

Chelsea thực tế cũng đã lên kế hoạch tìm người thay Sarri từ khá lâu và đưa ra giải pháp vẹn cả đôi đường cho Juventus. Đội bóng nước Anh đề nghị nếu Juventus không bồi thường hợp đồng của Sarri thì phải chấp nhận mua mua tiền vệ Jorginho – người học trò cưng nhất của Sarri với giá 50 triệu bảng (chưa kể phí phát sinh 7 triệu bảng).

Tuy trải qua nhiều sóng gió nhưng Chelsea dưới sự dẫn dắt của HLV Sarri cũng thi đấu khá thành công khi kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Premier League. Ngoài ra, họ còn đánh bại Arsenal trong trận chung kết để lần thứ 2 đăng quang ở Europa League.

Đội bóng Anh đang ngắm đến một loạt cái tên, gồm Massimiliano Allegri (cựu Juventus), Nuno Espirito Santo (Wolves),  Javi Gracia (Watford), Laurent Blanc (tự do) và cả Frank Lampard (Derby County). Trong số này, Lampard được coi là ứng cử viên số 1.