Cristiano Ronaldo đã đầu quân cho Juventus từ Real Madrid chỉ ít ngày sau khi vòng chung kết World Cup 2018 khép lại. Với giới mộ điệu cũng như các nhà chuyên môn thì đây là một thương vụ chuyển nhượng đầy bất ngờ ở thời điểm đó.

Một số cho rằng CR7 rời sân Bernabeu sau 9 mùa giải gắn bó là bởi mâu thuẫn với Chủ tịch Florentino Perez. Số khác lại khẳng định: Los Blancos chủ động đẩy chân sút vĩ đại nhất lịch sử của mình đi vì nghĩ anh đã ‘hết thời’ ở tuổi 33.

Thực tế cho thấy Ronaldo còn lâu mới hết thời. Ở một môi trường hoàn toàn mới (Serie A) và thi đấu với các đồng đội mới, siêu sao người Bồ Đào Nha nhanh chóng hòa nhập và tỏa sáng. Anh góp công lớn vào ngôi đầu bảng hiện tại của Juventus với 11 bàn thắng và 5 pha kiến tạo sau 17 lần ra sân.

Theo tiết lộ mới đây của Giám đốc phụ trách chuyển nhượng của Juventus - ông Fabio Paratici, thương vụ này diễn ra một cách tự nhiên. CR7 muốn cập bến Allianz Stadium và Bianconeri cũng sẵn sàng chào đón cầu thủ khi đó là đương kim Quả bóng Vàng.

“Với Cristiano, vụ chuyển nhượng khá đơn giản vì cậu ấy vốn có ý định đầu quân cho Juventus. Chúng tôi không cần quá nhiều sự thuyết phục dành cho Ronaldo.

Tôi nghĩ vào khoảng cuối tháng Năm, sau trận chung kết Champions League, cậu ấy đã có quyết định rồi. Cũng vào thời điểm đó, chúng tôi gặp gỡ Jorge Mendes (người đại diện của Ronaldo) để đặt vấn đề chiêu mộ Joao Cancelo. Ông ấy bảo rằng: 'Anh có thể không tin, nhưng Cristiano muốn gia nhập Juventus.

Sau khi tôi thông báo, Chủ tịch Agnelli nói cần một hoặc hai ngày để suy nghĩ, nhưng ông ấy gọi lại cho tôi chỉ sau đó ba tiếng. Để thảo hợp đồng, chúng tôi thuê một căn hộ bên hồ Maggiore (hồ nước nổi tiếng nằm giữa Italia và Thụy Sĩ) với sự góp mặt của tất cả đại diện của hai bên”, Fabio Paratici kể lại.

Cuối tháng 7/2018, Ronaldo đã gia nhập Juventus với mức phí chuyển nhượng khoảng 112 triệu euro. Tại CLB mới, anh nhận mức lương được cho là 30 triệu euro/mùa, cao nhất lịch sử Juventus nói riêng và Serie A nói chung.