CLB Liverpool xác nhận đã chiêu mộ thành công Ben Davies từ Preston North End và Ozan Kabak từ Schalke 04. Chi tiết các thương vụ này không được The Reds công bố.

Trên trang web chính thức, Liverpool chỉ thông tin rằng họ ‘ký hợp đồng dài hạn' với Ben Davies. Trong khi đó, Ozan Kabak chuyển tới sân Anfield dưới dạng cho mượn. Giao kèo giữa cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ và CLB vùng Merseyside có thời hạn tới hết mùa 2020/21 kèm theo điều khoản mua đứt.

Theo truyền thông Anh, mức phí chuyển nhượng của Ben Davies chỉ là 500 bảng. Ngoài ra, Liverpool phải trả thêm Preston North End tối đa 1.1 triệu bảng phụ phí, tùy theo thành tích của trung vệ 25 tuổi trong màu áo của The Reds.

Đối với trường hợp của Ozan Kabak, Liverpool được lựa chọn kích hoạt điều khoản mua đứt chứ không bắt buộc. Điều khoản mua đứt này trị giá 18 triệu bảng.

Ben Davies sẽ sử dụng áo đấu số 28 còn Ozan Kabak sử dụng áo đấu số 19. Cả hai được kỳ vọng trở thành sự thay thế xứng đáng cho Virgil van Dijk và Joe Gomez. Van Dijk và Gomez nhiều khả năng nghỉ thi đấu tới hết mùa 2020/21.

Liverpool đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21. Họ kém 1 điểm so với MU và 4 điểm so với Man City. Họ sẽ tiếp đón Brighton ở màn so tài thuộc khuôn khổ vòng 22 vào giữa tuần trước khi ‘đại chiến’ với Man City vào Chủ nhật (7/2).