Theo thông tin từ UOL Esporte, HLV Jurgen Klopp đã trực tiếp đến nhà riêng của Renato Velasco để bàn về các phương án đưa cầu thủ người Brazil, Richarlison đến Anfield ở kỳ chuyển nhượng hè 2019.

Richarlison gia nhập Everton từ Watford cách đây 1 năm với hợp đồng trị giá lên tới 50 triệu bảng Anh. Mặc dù phong độ ghi bàn có phần phập phù nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Richarlison vẫn được coi là ngôi sao sáng giá nhất của đội bóng áo xanh vùng Merseyside. Sau 33 trận thi đấu cho Everton, tiền đạo đến từ xứ Samba đã ghi được 13 bàn thắng.

Ngoài vị trí tiền đạo, Richarlison có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác trong đội hình nhờ nền tảng thể lực dồi dào, khả năng hoạt động không biết mệt mỏi. Cầu thủ sinh năm 1997 được gọi vào đội tuyển Brazil từ năm 2018, đến nay anh đã có 8 trận và ghi được 3 bàn thắng.

HLV Juergen Klopp thực tế đã muốn có chữ ký của Richarlison từ khi anh khoác áo Watford, tuy nhiên sau đó Liverpool lại để Everton nẫng tay trên. Theo đánh giá của báo chí Anh, Liverpool sẽ khó mua lại Richarlison từ Everton bởi mối quan hệ thù địch giữa hai đội bóng này đã kéo dài từ nhiều thập kỷ.

Dẫu vậy, trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra. Mới đây, Richarlison khẳng định anh cảm thấy hạnh phúc khi khoác áo Everton nhưng rõ ràng, mọi cầu thủ đều khó cưỡng lại sức hút từ những CLB lớn như Liverpool.