Hiện tại, tiền vệ 22 tuổi được định giá khoảng 50 triệu bảng và hiện đã nhận được nhiều lời mời từ các CLB hàng đầu châu Âu. Trước thông tin đó, Lữ Đoàn Đỏ  không hề ngần ngại phá kỉ lục chuyển nhượng của CLB cho "Kante mới". Nếu thành công, đây sẽ là khoản phí kỷ lục của The Reds, bỏ xa kỷ lục cũ thuộc về Andy Carroll (35 triệu bảng).

Các cuộc đàm phán giữa 2 bên đang diễn ra rất tích cực. Liverpool sẵn sàng đáp ứng phí chuyển nhượng do RB Leigzig yêu cầu đồng thời chấp nhận trả cho Keita mức lương 120 nghìn bảng 1 tuần.

Vẫn theo nguồn tin của Mirror, Keita chỉ là “phát súng” đầu tiên của Liverpool trên thị trường chuyển nhượng mùa này. Với việc trở lại Champions League, BLĐ The Reds đồng ý cấp cho Jurgen Klopp từ 150 triệu đến 200 triệu bảng mua sắm. Liverpool sẽ còn phải tìm kiếm 1 trung vệ và 1 tiền đạo đẳng cấp. Ngoài ra, họ còn cần thêm 1 hậu vệ cánh trái thay cho James Milner.

Ngôi sao 22 tuổi người Guinea là mẫu cầu thủ Liverpool đang thiếu. Anh có khả năng công thủ toàn diện và lên xuống như con thoi với nguồn năng lượng dồi dào. Ở mùa giải vừa kết thúc, Keita ghi được 8 bàn thắng, kiến tạo 8 bàn khác giúp RB Leipzig về đích thứ 2 ở Bundesliga, chỉ sau Bayern Munich.