Mùa hè 2020, Wijnaldum đã không ít lần công khai muốn chia tay Liverpool để tìm kiếm thử thách trong sự nghiệp quần đùi áo số. Được biết, tiền vệ sinh năm 1990 đã lựa chọn Barcelona là điểm đến kế tiếp khi nhận được lời mời gọi của HLV Koeman – người từng dẫn dắt cầu thủ này tại ĐTQG Hà Lan.

Dẫu vậy, thương vụ trên đã đổ bể khi Liverpool nhất quyết không chịu giảm giá Wijnaldum và buộc Barcelona – đội bóng đang khủng hoảng về tài chính, phải rút lui.

Sau đó, Wijnaldum cũng từ chối gia hạn hợp đồng với Liverpool và cầu thủ 30 tuổi sẽ chia tay đội bóng thành phố Cảng vào cuối mùa giải năm nay – thời điểm hợp đồng giữa đội bên hết hạn.

Mới đây, điểm đến của Wijnaldum đã được tiết lộ và không ít người hâm mộ phải bất ngờ. Theo đó, cựu cầu thủ Newcastle đã từ chối Barcelona và gia nhập Inter Milan theo dạng tự do.

Thông tin trên đã được chính Giám đốc điều hành của Inter Milan Beppe Marotta xác nhận. Nhằm tránh sự cạnh tranh từ các đối thủ, Inter Milan đã làm việc với người đại diện của Wijnaldum và mọi thỏa thuận đã được thống nhất từ năm ngoái.

Về phần Barcelona, đội bóng Tây Ban Nha chấp nhận thất bại thương vụ này khi không thể đáp ứng được mức lương của ngôi sao Hà Lan. Thực tế, Wijnaldum đã khôn khéo từ chối đội chủ sân Camp Nou khi người thầy cũ Koeman đang đứng trước nguy cơ bị sa thải và khó có thể đảm bảo tương lai tiền vệ 30 tuổi tại Barca.