Cả hai cái tên được Pep Guardiola nhắm tới đều là những ngôi sao hàng đầu giải Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại: Alexis Sanchez và Kyle Walker.

Man City lợi dụng việc Sanchez chỉ còn thời hạn hợp đồng tới tháng 6/2018 để lôi kéo Sanchez cập bến Etihad. Nửa xanh thành Manchester tin rằng nếu chấp nhận chi đậm, họ sẽ đánh bại Chelsea và Bayern Munich trong cuộc chiến giành sự phục vụ của chân sút đã ghi tới 24 bàn thắng cùng 10 pha kiến tạo tại Premier League mùa 2016/17.

Cũng theo Mirror, Guardiola đang tìm mẫu hậu vệ có khả năng công thủ toàn diện để thay thế cho ‘đại công thần’ Pablo Zabaletta vốn đã luống tuổi. Và gương mặt lọt vào ‘mắt xanh’ của chiến lược gia tới từ Catalan là Kyle Walker.

Walker là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh trong vài mùa giải trở lại đây. Anh cũng đang là trụ cột của Tottenham nhưng lại có mâu thuẫn lớn với Mauricio Pochettino.

Spurs sẽ không bán ngôi sao 26 tuổi nếu không nhận được ít nhất 40 triệu bảng. Mức giá này có thể lên tới 50 triệu bảng bởi cầu thủ sinh tại Sheffield cũng đang là mục tiêu của MU. Jose Mourinho đã thích Walker từ lâu và chỉ chờ Tottenham ‘có biến’ để lập tức ra tay.

Mùa 2016/17 vừa rồi, Kyle Walker đã ra thi đấu tới 33 trận tại Premier League và đóng góp tổng cộng 5 pha kiến tạo.