Cách đây ít giờ, Man City đã chính thức chiêu mộ thành công Aymeric Laporte từ Bilbao với giá 57 triệu bảng. Như vậy kể từ mùa Hè năm ngoái đến nay, Pep Guardiola đã dùng tổng cộng 300 triệu bảng để ‘rước’ tổng cộng 6 cầu thủ, bao gồm Bernardo Silva, Benjamin Mendy, Kyle Walker, Danilo, Ederson và Laporte.

Khi được hỏi về vấn đề này, nhà cầm quân người Catalan tỏ ra khá bình thản. Ông khẳng định The Citizen chỉ đem về ‘hàng chất lượng cao’ và không có vấn đề gì khi chi nhiều tiền để cạnh tranh các danh hiệu.

“Tôi hiểu những lời chế giễu chỉ trích khi chúng tôi bỏ ra 300 triệu bảng chỉ để mua về 6 cầu thủ. Với số tiền đó, CLB khác thậm chí chỉ mua 2 tân binh”, Guaridola chia sẻ.

“Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều cầu thủ lớn tuổi đã và đang hết hợp đồng. Để cạnh tranh, chúng tôi buộc phải chi tiền. CLB khác có thể quyết định mua 2 cầu thủ, nhưng chúng tôi muốn đi theo hướng khác.

Chúng tôi cũng hiểu rõ sự lạm phát của thị trường. Chúng tôi mua 6 cầu thủ, nhưng cũng có CLB chỉ mua 2 người. Chúng tôi chấp nhận mọi lời chỉ trích, miễn là các tân binh chơi tốt”.

Đồng tiền đi liền với thành công. Nhờ sự đầu tư lớn này, Man City đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh một cách thuyết phục. Họ còn vào tới trận chung kết Cúp Liên đoàn và thẳng tiến ở Cúp FA cũng như Champions League.