Kayky được Man City ký hợp đồng 5 năm sau khi đội bóng áo xanh thành Manchester đạt thỏa thuận mua đứt tiền đạo này với giá 10 triệu euro từ Fluminense. Kayky sẽ tiếp tục khoác áo Fluminense theo dạng cho mượn đến tháng 6/2022, trước khi chính thức cập bến Etihad.

Theo Goal, Man City sẽ phải thanh toán cho Kayky 20% giá trị hợp đồng nếu bán Kayky trong tương lai. Tại Brazil, Kayky được ví như "Neymar mới" với những phẩm chất kỹ thuật điêu luyện.

Kayky sinh ngày 11/6/2013, anh ra mắt đội 1 Fluminense ở tuổi 16, ra sân 9 lần và ghi được 2 bàn thắng tính đến thời điểm hiện tại. Năm ngoái, tiền đạo này là Vua phá lưới của U17 Brazil với 12 pha lập công.

Goal cho biết, các tuyển trạch viên của Man City đã theo dõi Kayky trong vòng gần 1 năm, trước khi quyết định chính thức ngồi vào bàn đàm phán với Fluminense. Một đồng đội của Kayky cũng đang lọt vào tầm ngắm của The Citizens là tiền vệ Metinho (sinh ngày 23/4/2003).

"Kayky sở hữu phẩm chất kỹ thuật của một ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới. Những pha đi bóng của Kayky luôn tạo ra sự hứng khởi cho đồng đội và người hâm mộ. Cậu ấy cũng rất thông minh trong việc tìm khoảng trống và luôn biết cách để kiến tạo cho đồng đội", HLV HLV Guiherme Torres của Fluminense nói.