Theo Marca, Man City đã chấp nhận chi 70 triệu euro phá vỡ hợp đồng cho Aymeric Laporte. Nếu thương vụ này được hoàn tất, ngôi sao 23 tuổi sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử CLB đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh cũng như hậu vệ đắt giá nhất lịch sử La Liga.

Trước khi quyết định chi 70 triệu euro để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Laporte và Bilbao, The Citizens đã đạt được mọi thỏa thuận cá nhân với trung vệ người Pháp.

Cụ thể, tuyển thủ này sẽ kí hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội chủ sân Etihad và là một phần quan trọng trong kế hoạch gia cố, nâng cấp hàng phòng ngự của Pep Guardiola.

Ngay sau khi nhận lời dẫn dắt Man City, nhà cầm quân người Catalan đã yêu cầu lãnh đạo CLB mua bằng được Laporte. Tuy nhiên, vào năm 2016, nửa xanh thành Manchester đã từ bỏ ý định vung 50 triệu euro giải phóng hợp đồng cho trung vệ này, thời điểm anh dính chấn thương đầu gối.

Laporte là sự tăng cường chất lượng cho Man City ở Ngoại hạng Anh cũng như tại Champions League, giải đấu mà cầu thủ người Pháp đủ điều kiện ra sân cho The Citizens bởi Bilbao không được tham dự giải đấu danh giá nhất cựu lục địa ở mùa giải hiện tại.