“La Liga đã thông báo cho Atletico Madrid rằng Rodrigo Hernandez và Man City đã hoàn tất điều khoản giải phóng hợp đồng tại trụ sở Hiệp hội thể thao vào ngày 3/7. Điều này được thực hiện bởi người đại diện của cầu thủ 23 tuổi và đại diện phía Man City.

The Citizens đã ký gửi số tiền giải phóng hợp đồng cho Rodrigo Hernandez. Do đó, cầu thủ này có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ràng buộc với Atletico Madrid, kéo dài đến ngày 30/6/2023”, đội chủ sân Wanda Metropolitano xác nhận.

Atletico Madrid không thông báo chi tiết về mức phí giải phóng hợp đồng của tiền vệ người Tây Ban Nha. Theo hai nguồn tin uy tín từ BBC Sport và Guardian, mức phí này lên tới 62.8 triệu bảng (khoảng 70 triệu euro).

Như vậy, Rodrigo Hernandez (hay còn được gọi là Rodri) trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử CLB Man City. Kỷ lục cũ thuộc về Riyad Mahrez khi ngôi sao người Algeria cập bến sân Etihad ở phiên chợ Hè năm ngoái với mức phí khoảng 60 triệu bảng.

The Citizens xem chân chuyền người Tây Ban Nha là người thay thế dài hạn cho Fernandinho năm nay đã 34 tuổi. Thương vụ này sẽ hoàn tất và công bố sau khi ngôi sao 23 tuổi vượt qua thủ tục kiểm tra y tế bắt buộc.

Mùa 2018/19, Rodrigo Hernandez đã ra sân 34 trận tại La Liga (32 trận đá chính). Anh đóng góp 3 bàn thắng và 1 pha kiến tạo cho Atletico Madrid.