Nhưng không phải để gia nhập MU, Ederson tới Manchester nhằm chốt lại những thủ tục cuối cùng là kiểm tra y tế trước khi đặt bút ký hợp đồng với Man City.

Thông tin này được một loạt nhật báo uy tín của Anh đồng loạt đăng tải. Từ BBC Sport, Sky Sports cho tới Independent. Trước đó, Man City và đội bóng chủ quản Benfica đã đạt được thỏa thuận trong thương vụ này.

Theo đó, The Citizens phải trả cho Đại bàng xanh 40 triệu euro (34.8 triệu bảng) phí chuyển nhượng. Đây là mức phí kỷ lục dành cho một thủ môn, nhiều hơn 2.8 triệu bảng so với những gì Juventus từng bỏ ra để có được Gianluigi Buffon từ Parma vào năm 2001.

Trước đó, thủ thành người Brazil đã khẳng định sẽ không chơi bất kỳ trận nào cho Benfica nữa sau khi giúp đội bóng này giành cú đúp vô địch quốc gia Bồ Đào Nha và Cúp Quốc gia Bồ Đào Nha.

Ederson năm nay 23 tuổi. Anh cập bến Da Luz từ năm 16 tuổi và được kỳ vọng sẽ đáp ứng được triết lý thủ môn biết chơi bóng bằng chân của Pep Guardiola. Bravo xử lý bóng tốt nhưng thường mắc sai lầm trong khi Joe Hart và Willy Caballero không được tin tưởng.