Trên trang web chính thức của mình, Athletic Bilbao xác nhận Aymeric Laporte đã không còn là người của CLB sau khi nhận được đủ 65 triệu euro (57 triệu bảng) tiền giải phóng hợp đồng. Phía Man City đã cử người đến trụ sở LFP (Ban Tổ chức La Liga) vào ngày hôm nay và trả khoản tiền này trên danh nghĩa của trung vệ người Pháp.

Trước khi cập bến Etihad, ngôi sao người Pháp đã dành những lời tri ân cho Bilbao cũng như người hâm mộ CLB xứ Basque, nơi anh gắn bó suốt gần 8 năm qua.

“Có quá nhiều điều để nói chỉ với vài dòng ngắn ngủi. Tôi muốn cảm ơn mọi người vì những gì đã dành cho tôi. Tôi đã đến khi còn là một thiếu niên rồi trở thành một người trưởng thành và một cầu thủ bóng đá ở nơi đây”, Laporte chia sẻ.

“Tôi không muốn sự ra đi của mình để hướng tới một thử thách mới trong sự nghiệp là một lời ‘tạm biệt’ mà là ‘hẹn gặp lại sớm’. Tôi đang rời khỏi một CLB đặc biệt, tôi sẽ chẳng bao giờ quên nơi này. Vì tất cả mọi thứ, cảm ơn!”.

Nhiều nguồn tin ở Tây Ban Nha cho hay, phía Man City không muốn Bilbao công bố thương vụ này cũng như Laporte xuất hiện trong buổi họp báo để chào tạm biệt với tư cách cầu thủ của đội bóng xứ Basque. Lý do là bởi họ muốn chính thức xác nhận anh là người của mình trước.

Như vậy, trung vệ người Pháp sẽ gia nhập Man City sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế mang tính thủ tục. Dự kiến, The Citizens sẽ ra mắt ‘bom tấn’ này trong ngày hôm nay (giờ địa phương).