Pep Guardiola đã gặt hái được những thành công nhất định trong quá trình dẫn dắt Man City. Ông giúp The Citizens là CLB đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Ngoại hạng Anh kể từ MU mùa 2008/09. Mùa trước, chiến thuật gia 48 tuổi cùng đội chủ sân Etihad thống trị mặt trận quốc nội khi đăng quang tại Cúp Liên đoàn, Cúp FA và Premier League.

Chứng kiến những gì cựu ‘thuyền trưởng’ của Barcelona và Bayern Munich làm được, nửa Xanh thành Manchester muốn ông ở lại Etihad càng lâu càng tốt. Dẫu vậy, có những lý do để giới mộ điệu tin rằng vị HLV có biệt danh ‘Napoleon của bóng đá’ sẽ rời Man City trong tương lai.

Cụ thể, theo cuốn sách “Pep's City: The Making of a Superteam” (sẽ được ra mắt vào ngày 24/10 tới), Pep Guardiola có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với The Citizens. Điều này sẽ xảy ra nếu mọi thứ không được lên kế hoạch.

“Khaldoon Al Mubarak - Chủ tịch CLB Man City - biết tôi sẽ rời CLB nếu mọi thứ không được lên kế hoạch. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để tránh điều đó và giúp CLB ngày càng phát triển. Thành công sẽ không xuất hiện nếu ngừng cố gắng”, trích nội dung cuốn “Pep's City: The Making of a Superteam”.

“Pep's City: The Making of a Superteam” là cuốn sách nói về CLB Man City dưới thời HLV Pep Guardiola. Cuốn sách do hai nhà báo nổi tiếng người Tây Ban Nha là Lu Martin and Pol Ballus chấp bút.

Hợp đồng hiện tại giữa nhà cầm quân người Catalan và nửa Xanh thành Manchester còn hiệu lực tới tháng 6/2021. Trong quá khứ, ông chưa bao giờ gắn bó với một CLB quá 4 mùa giải. 2019/20 là mùa giải thứ 4 cựu danh thủ người Tây Ban Nha dẫn dắt Man City.