Bayern Munich vừa hoàn tất ‘cú ăn 6’ bằng việc đánh bại Tigres UANL với tỷ số 1-0 ở trận chung kết FIFA World Cup 2020. Họ là CLB thứ hai trên thế giới giành trọn 6 danh hiệu trong 1 mùa giải. CLB đầu tiên làm được điều này là Barcelona dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola với Lionel Messi sắm vai trò ‘chìa khóa’.

Chứng kiến CLB mình từng dẫn dắt tái hiện ‘kỳ tích’, Pep không quên gửi lời chúc mừng. Nhưng trong lời chúc của vị HLV đang làm việc tại Man City còn ‘đính kèm’ một thông điệp: mời gọi Messi chuyển tới sân Etihad.

“Xin gửi lời chúc mừng tới toàn thể đại gia đình Bayern Munich vì kỳ tích này! Họ đã trở thành nhà vô địch FIFA Club World Cup và đặc biệt: giành 6 danh hiệu.

Chúng ta đều cảm thấy tự hào và cá nhân tôi cũng vậy. Một lần nữa, xin được chúc mừng tất cả, đặc biệt là Hansi Flick, các cầu thủ và đội ngũ huấn luyện, nhân viên của CLB về chiến thắng này.

Tôi muốn nói với Hansi Flick rằng Bayern Munich là CLB thứ 2 giành 6 danh hiệu liền. Trước Bayern là một CLB khác: Barcelona. Vậy tôi có thể gọi Lionel Messi cùng những người khác để chúng tôi cùng chiến đấu cho danh hiệu ‘thứ 7’? Hãy thông báo thời gian và địa điểm rồi chúng tôi sẽ tham dự!”, Pep Guardiola viết trên trang Twitter cá nhân.

Như vậy, thông điệp của Pep Guardiola là hết sức rõ ràng: muốn được dẫn dắt Lionel Messi trong tương lai. Tương lai ở đây chính là CLB Man City, nơi Pep sẽ gắn bó tới năm 2024. Hợp đồng của El Pulga với Barcelona chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2021 và sau thời điểm đó, điều gì cũng có thể xảy ra.