Tương lai của HLV Pep Guardiola được giới truyền thông cũng như người hâm mộ quan tâm nhất Man City ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, trong sự nghiệp cầm quân lẫy lừng của mình, nhà cầm quân người Tây Ban Nha chưa gắn bó với CLB nào quá 4 mùa giải.

Chiến thuật gia 48 tuổi đang trong mùa giải thứ 4 làm việc tại sân Etihad. The Citizens gặp nhiều khó khăn để bảo vệ chức vô địch Premier League: kém Liverpool tới 11 điểm dù thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Pep Guardiola khẳng định rằng ông sẽ ở lại Man City cho đến hết mùa giải 2020/21. Về chuyện gia hạn thêm, cựu ‘thuyền trưởng’ của Barcelona và Bayern Munich thừa nhận chỉ làm điều này nếu bản thân cảm thấy xứng đáng.

“Tôi đang ở đây mùa thứ tư và mùa tới sẽ là mùa thứ năm. Tôi muốn gắn bó với CLB ít nhất đến thời điểm đó. Thời gian vẫn còn dài.

Những gì xảy ra ở giải đấu này cho thấy các HLV có thể bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mỗi tuần. Tôi đã phải nhận nhiều câu hỏi về tương lai, nhưng bây giờ, tôi chỉ có thể rằng tôi cảm thấy trên cả tuyệt vời ở đây.

Để gia hạn hợp đồng, tôi cần nhìn thấy cách công việc diễn ra như thế nào và liệu mình có xứng đáng hay không. Chúng tôi đã tiến đến một đẳng cấp khác và kỳ vọng ngày càng lớn hơn. Tôi phải tự đánh giá liệu bản thân có thể đáp ứng kỳ vọng đó hay không.

Mặt khác, đây không phải quyết định của riêng tôi. CLB vẫn chưa đề cập đến chuyện này. Còn bây giờ, chúng tôi có một chút thời gian để nghỉ Giáng sinh và tiếp theo là trận đấu với Wolves. Sau đó mới đến lúc nghĩ về tương lai”, HLV Pep Guardiola cho biết.