Cuối cùng tương lai của Bernardo Silva cũng tới hồi kết khi anh chấp nhận đầu quân cho Man City. Trước đó, nửa xanh thành Manchester và Monaco đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng: 43 triệu bảng.

Đây được coi là một diễn biến rất bất ngờ bởi MU đã tiếp cận ngôi sao 22 tuổi từ kỳ chuyển nhượng tháng 1/2017. Bản thân Jose Mourinho được cho là còn ưu tiên anh hơn là cái tên đang được báo giới nhắc đến rất nhiều: James Rodriguez.

Bất chấp điều đó, Bernardo lại chọn Man City vì muốn được làm việc và trưởng thành hơn nữa dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola.

“Tôi hiện đang ở một trong những đội bóng tốt nhất thế giới. Tất nhiên, bạn không thể nói ‘Không’ khi bạn có cơ hội được huấn luyện bởi Guardiola. Nếu không phải là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới thì ông ấy là một trong số những người giỏi nhất”, Silva chia sẻ.

Bernardo Silva sẽ chính thức cập bến Etihad vào ngày 1/7 tới. Đây cũng chính là thời điểm kỳ chuyển nhượng Hè 2017 mở cửa. Mùa giải 2016/17 vừa rồi anh đã thi đấu tổng cộng 58 trận cho Monaco và ghi được 11 bàn thắng cùng 12 pha kiến tạo.

Với việc vồ hụt mục tiêu này, nhiều khả năng Mourinho và MU sẽ trở lại thương vụ James Rodriguez và sớm công bố hợp đồng với Vua phá lưới World Cup 2014 như báo giới đã loan tin trước đó.