Chỉ trong vòng chưa đầy 6 tiếng đồng hồ, twitter chính thức của đội bóng thành Manchester đã xác nhận lần lượt ba ngôi sao của mình là Jesus Navas, Willy Caballero và Bacary Sagna sẽ nói lời chia tay. Đây là thông tin khá bất ngờ khi trước đó hai ngày, Gael Clichy cũng đã được xác nhận là sẽ không gia hạn thêm khi mà hợp đồng sẽ hết hạn trong tháng Sáu tới.
 
Trong số ba cái tên này, Jesus Navas là trường hợp gây bất ngờ nhất khi cầu thủ chạy cánh đa năng người Tây Ban Nha vẫn có giá trị sử dụng nhất định. Dù vậy, Jesus Navas cũng đã 31 tuổi và bản thân cầu thủ này cũng muốn trở lại Tây Ban Nha thi đấu.
 

 
Trường hợp của Bacary Sagna không gây ngạc nhiên bởi anh đều đã nhiều tuổi, qua thời đỉnh cao phong độ từ lâu. Mùa này, vấn đề hậu vệ cánh vẫn luôn là nỗi lo của Pep Guardiola khi ông yêu cầu những cái tên chơi ở vị trí này phải có khả năng lên công về thủ đều đặn, đặc biệt về mặt hỗ trợ tấn công.
 
Willy Caballero năm nay đã 35 tuổi nên việc thủ thành người Argentina ra đi cũng không gây ngạc nhiên. Nhiều khả năng Pep Guardiola sẽ gọi Joe Hart trở về và trao thêm cơ hội cho thủ thành này cạnh tranh khi Claudio Bravo mùa này bắt không thực sự chắc tay.
 
City đã trắng tay mùa bóng vừa qua khi chỉ có một suất vào đá ở Champions League và bị loại ở mọi đấu trường còn lại. Hàng loạt ngôi sao đang được cho vào tầm ngắm của Guardiola, phiên chợ Hè 2017 này hứa hẹn sẽ là một kì mua sắm rầm rộ của đại gia nửa xanh thành Manchester.