Tương lai Alexis Sanchez những ngày qua gắn liền với định hướng rời MU để chuyển sang khoác áo Inter Milan theo dạng cho mượn. Tuy nhiên, thương vụ này đang đứng trước nguy cơ đổ bể.

Về cơ bản, MU đã đồng ý để Inter Milan mượn Alexis Sanchez, kèm theo điều khoản mua đứt vào cuối mùa 2019/20. Điều khoản mua đứt này trị giá khoảng 15 triệu bảng. Dẫu vậy, vướng mắc đã xuất hiện khi đội bóng Serie A đưa ra yêu sách.

Cụ thể, Inter Milan chỉ chấp nhận thanh toán 50% mức lương hiện tại của Sanchez. Ngoài ra, sau khi mua đứt, Nerazzurri muốn trả không quá 150.000 bảng/tuần. Phần còn lại trong mức lương lên tới 500.000 bảng/tuần của cầu thủ này sẽ do MU chi trả.

Alexis Sanchez xin nghỉ tập ở MU để bay sang Mỹ

Như vậy, kể cả khi đã kích hoạt điều khoản bán đứt, MU vẫn phải "hỗ trợ" Inter Milan 36 triệu bảng để trả lương cho Sanchez. Bởi hợp đồng hiện tại của tiền đạo người Chile với Quỷ đỏ có thời hạn đến tháng 6/2022.

Những ngày qua Sanchez vẫn tập luyện cùng đội dự bị MU để duy trì thể lực. Cách đây vài ngày anh thậm chí còn ra sân ở trận giao hữu kín với Sheffield United (MU thắng 3-1).

Trong một diễn biến mới nhất, Sanchez đã xin HLV Ole Gunnar Solskjaer cho nghỉ tập đến đến London làm visa đi Mỹ. Tuy nhiên, Sanchez không có ý định gia nhập bất cứ đội bóng nào ở giải Nhà nghề Mỹ, anh xin visa để chuẩn bị cho trận giao hữu giữa Chile vs Argentina tại Los Angeles vào đầu tháng 9 tới.