Trước đây, HLV Arsene Wenger từng thổ lộ rằng thật khó để ông trở lại làm việc tại Ngoại hạng Anh. Đơn giản, Giáo sư không muốn phải đối đầu với Arsenal, CLB mà ông từng gắn bó suốt hơn hai thập kỷ (từ 1996 đến 2018). Nhưng MU có thể là một ngoại lệ.

Trong buổi trả lời phỏng vấn độc quyền mới đây với beIN SPORTS, nhà cầm quân kỳ cựu người Pháp khẳng định ông sẵn sàng cập bến sân Old Trafford. Bởi lẽ Red Devils luôn là giấc mơ của mọi huấn luyện viên.

“Dẫn dắt Manchester United thực sự là giấc mơ của mọi huấn luyện viên. Bản thân tôi cũng đang có sự tự tin, lòng can đảm (để đảm nhận công việc này). Tôi có cả những ý tưởng nữa (để đưa United trở lại đỉnh cao)”, Arsene Wenger cho biết.

Ý tưởng để đưa MU trở lại của Giáo sư là: truyền lòng cam đảm và sự tự tin vào từng cầu thủ, xây dựng lối chơi, cải thiện khả năng pressing và chiêu mộ thêm 4 tân binh.

“Tôi thấy đội hình mà United đang sở hữu có đủ sức cạnh tranh chứ không kém xa so với Man City hay Liverpool. Chỉ cần họ có lòng can đảm và sự tự tin.

Tôi nghĩ họ cần thêm 4 cầu thủ nữa ở đội một. United hiện giờ không có một lối chơi cụ thể và đặc biệt là không có khả năng pressing. Nhưng điều này có thể huấn luyện và phát triển. Họ cần 4 cầu thủ nữa, 4 kẻ hủy diệt để chiến đấu cho mọi danh hiệu”, HLV Arsene Wenger phân tích.

Ban lãnh đạo CLB MU vẫn thể hiện niềm tin vào ‘thuyền trưởng’ hiện tại là Ole Gunnar Solskjaer. Nhưng chỉ cần một vài kết quả không như ý, Solsa nhiều khả năng bị sa thải. Khi ấy, giấc mơ của mọi huấn luyện viên mà Arsene Wenger đề cập đến có thể trở thành hiện thực.