Hợp đồng hiện tại của David de Gea với chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2020. Quá trình đàm phán giao kèo mới giữa hai bên diễn ra từ vài tháng trở lại đây nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Những tưởng tương lai của thủ thành 28 tuổi tại sân Old Trafford đã đến hồi kết khi thời gian qua xuất hiện các thông tin không mấy tích cực. Cụ thể, Quỷ đỏ sẽ chi 20 triệu bảng để chia tay cựu ‘người gác đền’ của Atletico Madrid ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019.

Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại, không có quá nhiều CLB quan tâm tới việc chiêu mộ De Gea. PSG được cho là chuyển hướng sang Gianluigi Donnarumma (AC Milan). Thủ thành ngôi sao người Tây Ban Nha sau đó nối lại đàm phán với MU và quá trình này đang tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp.

Theo The Sun, về cơ bản David de Gea đã đồng ý hợp đồng mới có thời hạn tới tháng 6/2023 kèm theo lựa chọn gia hạn thêm 1 năm. Anh sẽ nhận lương lên tới 350.000 bảng/tuần. Đây là mức đãi ngộ cao nhất thế giới dành cho một thủ môn.

Trước đó, MU cũng đã hoàn tất việc ‘trói chân’ đồng hương của De Gea: tiền vệ Juan Mata. Thời hạn cụ thể của giao kèo mới với ngôi sao 31 tuổi không được Quỷ đỏ công bố. Truyền thông Anh tiết lộ: cựu cầu thủ tấn công của Chelsea sẽ gắn bó với sân Old Trafford tới tháng 6/2021 kèm theo lựa chọn gia hạn thêm 12 tháng.