Sau thời gian dài đàm phán, MU và De Gea cuối cùng cũng đã tìm được tiếng nói chung. Dường như, quỷ đỏ đã phải xuống nước với thủ thành người Tây Ban Nha khi chấp nhận biến anh trở thành thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới.

Hợp đồng mới giữa quỷ đỏ và "thánh Tôn" sẽ có thời hạn tới tháng 6 năm 2023. De Gea sẽ trở thành thủ môn nhận lương cao nhất thế giới với số tiền 290 nghìn bảng/1 tuần (sau thuế).

Với số tiền này, người gác đền số 1 tại Old Trafford thành cầu thủ nhận lương cao nhất lịch sử câu lạc bộ cũng giải Ngoại hạng Anh cùng Alexis Sanchez.

Đặc biệt, trong điều khoản hợp đồng mới, De Gea sẽ được ưu tiên không bị giảm 25% lương trong trường hợp M.U không giành được vé dự Champions League mùa này. Cùng với đó, hợp đồng này sẽ tự động gia hạn thêm một năm nữa sau hết thời hạn.

Chia sẻ sau khi ký hợp đồng, De Gea rạng rỡ: "Là một trong những thành viên kỳ cựu trong đội hình câu lạc bộ, tôi muốn ủng hộ và dẫn dắt các cầu thủ trẻ nhiều nhất có thể, để họ có thể hiểu được ý nghĩa việc chơi bóng ở đây là như thế nào. Tôi cảm thấy mình vẫn còn có thể đạt được rất nhiều điều tại Manchester United và tôi thực sự tin rằng câu lạc bộ có thể xây dựng từ truyền thống thành công để đáp lại sự ủng hộ của các cổ động viên. Tôi muốn được tiếp tục đền đáp những sự quan tâm mà các người hâm mộ dành cho tôi trong những thời điểm thăng trầm khác nhau.”