Các báo cáo mà Diario Gol thu thập được cho thấy James Rodriguez - tiền vệ vừa lập một cú đúp trong chiến thắng 6-2 của Real Madrid trước Deportivo rạng sáng nay - chỉ còn cách MU một bước chân.

Theo đó, James đã hứa với người đại diện Jorge Mendes rằng anh chỉ đầu quân cho nửa đỏ thành Manchester trong trường hợp phải chia tay Bernabeu. Thời gian qua, Jose Mourinho thường xuyên nhờ Mendes - bạn và cũng là người đại diện của ông - thuyết phục Vua phá lưới World Cup 2014 chuyển tới MU thi đấu.

Cũng theo các báo cáo khác, thương vụ James Rodriguez - MU đạt được bước tiến nhanh như vậy là nhờ David Ospina. Thủ thành đang đầu quân cho Arsenal chịu trách nhiệm giúp cậu em rể tìm nhà tại Anh để sớm ổn định cuộc sống.

Như vậy, mọi thỏa thuận cá nhân giữa cựu cầu thủ của Monaco và Quỷ đỏ coi như đã hoàn tất. Vấn đề là đội bóng giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League sẽ làm thế nào để thuyết phục Real Madrid mà thôi. 50 triệu bảng là mức phí mà Los Blancos yêu cầu các đối tác phải chồng đủ lên bàn đàm phán để có được chữ ký của James Rodriguez.