Hai ngày trước khi kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020 đóng cửa, MU xác nhận chiêu mộ thành công Bruno Fernandes từ Sporting Lisbon. Không nhiều người biết rằng thương vụ ‘bom tấn’ này có dấu ấn chẳng hề nhỏ của Cristiano Ronaldo.

Theo tiết lộ của tân binh người Bồ Đào Nha, bản thân anh quyết định cập bến sân Old Trafford sau cuộc nói chuyện với CR7. HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng hỏi siêu sao vừa bước sang tuổi 35 về Bruno Fernandes trước khi Quỷ đỏ quyết định chiêu mộ.

“ Đúng là tôi đã nói chuyện với Cristiano Ronaldo về United. Anh ấy chỉ nói những điều tốt đẹp về CLB. Anh ấy đã bắt đầu giấc mơ của mình tại đây và trở thành một cầu thủ xuất chúng. Tôi nghĩ Cristiano Ronaldo cũng cảm thấy vui khi tôi gia nhập United.

Tôi cũng nói chuyện với cả Ole Gunnar Solskjaer. Ông ấy bảo rằng đã hỏi CR7 về tôi và anh ấy dành cho tôi nhiều lời ngợi khen. Chúng tôi là đồng đội của nhau ở tuyển Bồ Đào Nha nên Cristiano Ronaldo hiểu rõ về tôi. Với tôi, CR7 thực sự tốt bụng và tôi sẽ tiếp bước anh ấy”.

Bruno Fernandes đã có màn ra mắt MU nói riêng và giải Ngoại hạng Anh nói chung tương đối ấn tượng. Anh được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trong trận hòa 0-0 với Wolves thuộc khuôn khổ vòng 25 vào cuối tuần trước.

Sau kỳ nghỉ Đông, cựu thủ quân của Sporting Lisbon và các đồng đội mới sẽ trải qua thử thách quan trọng: làm khách trước Chelsea. Đây là màn so tài mang tính sống còn đối với tham vọng kết thúc mùa 2019/20 ở một vị trí trong Top 4 của Red Devils.